การติดตั้ง ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร

ถังเก็บน้ำ 6000 ลิตร ราคา

การติดตั้ง ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ควรดูลักษณะของพื้นที่ ในการนำถังเข้าไปวางหน้างาน รู้ขอบเขตของเครื่องมือที่จะนำเข้าไปขุด ตอกเข็ม พื้นดินมีลักษณะแข็ง นุ่มหรืออ่อนเพียงใด วัสดุของถังชนิดนี้มี 2 ประเภท คือ พีอี และไฟเบอร์กลาส ราคาทั้ง2 แบบแตกต่างกัน ไฟเบอร์จะราคาสูงกว่า และสามารถสั่งผลิตได้ทั้ง ทรงกลม และทรงแคปซูล

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนติดตั้งถังเก็บน้ำ

water-tank-30000-liter

  • หน้างานมีความกว้างพอที่จะนำถังเข้าไปได้ โดยลูกค้าส่วนมากจะวัดความกว้างของตัวถัง แต่อย่าลืมวัดความสูงของพื้นที่นั้น กับความสูงของก้นถังถึงปากถัง เพราะเวลาขนถังเข้าอาจจะติดหลังคาได้
  • การนำเครื่องมือในการติดตั้งเพื่อเข้าพื้นที่หน้างาน เช่นรถขุดแบคโฮล สามารถเข้าหน้างานได้มั้ย หรือต้องใช้แรงงานคนในการขุดเท่านั้น เรื่องนี้ควรวางแผนให้ดีถังเก็บน้ำฝังดิน 2000 ลิตร Pure pu-2fb
  • หลุมที่จะขุดเพื่อลงเข็ม สภาพดินเป็นทรายล้วน หรือดินหิน อันนี้ควรตรวจสอบให้ดี เพราะช่างอาจเหมาค่าแรงค่าของทั้งหมด และส่วนนั้นอาจจะรวมเสาเข็มไปด้วย ซึ่งถ้าพื้นด้านล่างเป็นหินล้วน ถ้าตอกไม่ลง อาจจะใช้ได้แค่ฐานแผ่เท่านั้น
  • ช่างที่ติดตั้งควรมีประสบการณ์ในการติดตั้ง ทำเกี่ยวกับระบบประปามาหลายปี ยิ่งมีความชำนาญในการเดินระบบในพื้นที่นั้นๆ จะดีมาก

ข้อควรรู้ก่อนซื้อถังเก็บน้ำตั้งบนพื้นดิน

ถังเก็บน้ำ 6000 ลิตร ราคา

  1. ต้องรู้ถึงจำนวนคนใช้งานที่ต้องมีความเหมาะสมกับปริมาตรถังที่เลือกซื้อ
  2. ต้องรู้ถึงประเภทของวัสดุที่เลือกซื้อไปใช้งาน ว่าหน่วยงานนั้นๆ ในแบบระบุว่าต้องเป็นวัสดุอะไร เช่น งานราชการส่วนใหญ่มักจะระบุเป็น ไฟเบอร์กลาส แต่บางที่ก็สามารถเปลี่ยนวัสดุได้ตามความเหมาะสมกับงบประมาณ หรือผู้อนุมัติแบบ
  3. ต้องรู้ว่าสามารถเก็บน้ำประปาทั่วไปได้ แต่จะไม่รวมถึงสารเคมี อาทิเช่น กรด ซัลเฟต หรือความร้อนสูงๆ เพราะ ถังที่ใช้ตามท้องตลาดไม่ได้ผลิตมาเพื่อรองรับ สารเคมีเบื้องต้นที่กล่าวไป

ถังเก็บน้ำ 10000 ลิตร ราคา

 

ทางบริษัทรับคำนวณออกแบบ ถังเก็บน้ำ สำหรับ บ้านพักอาศัย โรงแรม โรงงาน ปั๊มน้ำมัน และ หน่วยงานประเภทอื่นๆ มีแคตตาล็อกและสเปคถังให้ลูกค้าเลือกดูว่าควรใช้งานกี่ลิตร ตามความเหมาะสมในการใช้งานจริง โดยปกติแล้วเราควรจะเผื่อขนาดถังให้ใหญ่ขึ้นนิดนึง ในกรณีหน้าแล้ง หรือพื้นที่นั้นมีการขาดแคลนน้ำบ่อย เช่น ถ้าลูกค้าใช้น้ำ 10,000 ลิตรต่อวัน อาจจะเผื่อขนาดของ ถังเก็บน้ำเป็น 12,000-13,000 ลิตร โดยประมาณ

ถังน้ำ 10000 ลิตร

การเลือก ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร มาใช้งานใน สวน เกษตร

มีแท้งค์น้ำหลายประเภทที่สามารถใช้ในฟาร์มได้ สวน เกษตรกรรม ต่อไปนี้คือประเภทของถังบรรจุน้ำทั่วไปที่มักถูกนำมาใช้งาน

ถังเก็บน้ำ pure 2000 ลิตร ราคา

ถังเก็บน้ำพลาสติก ข้อดี มีน้ำหนักเบา ทนทาน และติดตั้งง่าย ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยม สำหรับงานเกษตรกรรม และงานสวน 

แต่ถ้าใช้เป็นถังเหล็ก จะมีหลายเกรดซึ่งความเสี่ยงคือ นานวันเข้าเมื่อใช้ไปภายในอาจเกิดสนิมขึ้มมาได้ อาจจะไม่เหมาะกับงานเกษตรกรรมเท่าไหร่ เพราะน้ำที่ถูกรดลงไปในต้นไม้ เราจะต้องเอาผลผลิตนั้นมากินต่อ จึงเสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

ถังโพลีเอทิลีนแบบกันยูวี ลายแกรนิต ภาพลักษณ์สวยงาม ราคาอาจจะสูงไปซักหน่อยถ้านำมาใช้งานในรูปแบบของ งานเกษตร ตัวถังทำจากพลาสติกพีอี ที่ทนต่อการตากแดดวางที่แจ้งได้ในระดับนึง 

ส่วนงานที่ใช้ถังคอนกรีต ที่เห็นส่วนมากตามต่างจังหวัด อาจจะมีการใช้งานในรูปแบบของ การเก็บน้ำชลประทาน และการรดน้ำปศุสัตว์

สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ ประเภทของถังที่เหมาะสำหรับ ใช้ในไร่นา สวน การเกษตรจะขึ้นอยู่กับการใช้งานเฉพาะเจาะจงเพียงใด และมีของเหลวหรือสารเคมีที่จะเก็บไว้ในถัง ซึ่งอาจทำให้ถังเสียหายชำรุดก่อนเวลาประกัน รวมถึงอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ได้ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษากับวิศวกรมืออาชีพ เพื่อกำหนดถังที่เหมาะสมที่สุด สำหรับความต้องการเฉพาะของคุณ

error: Content is protected !!